Tin tưc hăng ngay
vị trí của bạn:tin tưc hăng ngay > du lịch > Người gọi giả danh quan chức NSRC, cáo buộc lừa đảo hình sự, giao nộp thẻ ATM, mất 580.000

Người gọi giả danh quan chức NSRC, cáo buộc lừa đảo hình sự, giao nộp thẻ ATM, mất 580.000

thời gian:2024-06-22 16:09:06 Nhấp chuột:187 hạng hai

(Tin tức Johor Baru ngày 19) Một phụ nữ 70 tuổi nhận được cuộc gọi từ một người tự xưng là quan chức của Trung tâm Phản ứng Lừa đảo Quốc gia (NSRC). Bà cho rằng mình có liên quan đến một vụ lừa đảo và đã đầu thú. thông tin ngân hàng và thẻ ATM của cô cho “cảnh sát” để điều tra, dự kiến ​​số tiền đặt cọc 584.000 RM đã được chuyển đi.

Cảnh sát trưởng Johor Gumar tiết lộ rằng nạn nhân là một phụ nữ đã nghỉ hưu 70 tuổi, vào đầu tháng 5 năm nay, bà nhận được một cuộc gọi tự xưng là quan chức của Trung tâm Ứng phó Lừa đảo Quốc gia, nói rằng người này có liên quan. trong hồ sơ lừa đảo hình sự, cuộc gọi sau đó được chuyển đến Take một sĩ quan cảnh sát tự xưng là người miền Bắc Malaysia.

Anh ta cho biết viên cảnh sát giả mạo đã tìm thấy một tài khoản ngân hàng đáng ngờ do một bà già mở ở miền Bắc Malaysia. Sau khi bà lão phủ nhận, viên cảnh sát giả đã yêu cầu bà lão cung cấp tất cả thông tin tài khoản ngân hàng cho. cuộc điều tra.

"Theo chỉ dẫn của viên cảnh sát giả, bà lão đã chuyển toàn bộ số tiền gửi từ tài khoản ngân hàng vào tài khoản ngân hàng đã nộp cho bên kia, tổng cộng gần 600.000 ringgit. Bà ta đặt thẻ ATM của tài khoản ngân hàng này tại địa điểm được chỉ định và đã cung cấp mật khẩu rút tiền.”

视频随后被网民上载至社交媒体,引起警方关注。

罗白州议员周世扬助理兼芙蓉市议员黄健玮今日凌晨1时,在有关页面发现一则图文并茂的布施贴文,惊见上载了一张罗白州议员周世扬人在现场的芙蓉十四楼组屋照片,经过查证下,发现有关照片是在数年前发生的一宗跳楼案。

E-SPORT

依斯干达公主城警区主任古玛拉山今日发表文告,作出上述透露。

来自芙蓉的24岁华裔青年蓝健威今日在记者会上表示,他为了偿还欠下友人的巨款,于6月16日通过面子书询问借贷事项,欲借1万5000令吉,但因是首次借贷,所以被告知需要通过“偿还能力试用期”。

他说,该车辆此前曾由一名政府大学的女讲师使用,这名讲师随后被委任为该投资团队的顾问。

此案主控官慕斯达法副检察司接受媒体询问时透露,基于5名被告涉及与恐怖主义有关罪行,以及在2012年国家安全(特别措施)法令(SOSMA)下被捕,因此要求法庭不给予5名被告保释。

Guma hôm nay đã đưa ra tuyên bố tiết lộ thông tin chi tiết về vụ lừa đảo nêu trên.

Anh ta nói rằng khi bà lão kiểm tra số tiền gửi trong tài khoản ngân hàng nói trên vào giữa tháng 6, bà phát hiện tổng số tiền gửi là 584.000 RM đã được chuyển. Sau khi kiểm tra, bà phát hiện ra rằng số tiền gửi đã được chuyển. được rút bằng thẻ ATM và chuyển vào tài khoản ngân hàng của người khác.

E-SPORT

"Bà lão phát hiện lúc này mình bị lừa nên đã trình báo vụ việc với công an vào ngày hôm kia (17). Công an sẽ điều tra theo điều 420 Bộ luật Hình sự (lừa dối). Theo quy định trên , nếu bị kết tội, cô ấy có thể bị kết án tù lên tới 10 năm và bị đánh đòn và phạt tiền

.

Guma nhắc nhở công chúng rằng Trung tâm ứng phó gian lận quốc gia chỉ trả lời các cuộc gọi từ công chúng và sẽ không gọi lại cho bất kỳ ai. Nếu công chúng nhận được cuộc gọi từ một người tự xưng là Trung tâm ứng phó gian lận quốc gia thì đó là lừa đảo 100%.

"Nếu công chúng phát hiện tiền gửi ngân hàng của họ đã bị đánh cắp, họ nên gọi ngay cho Đường dây nóng 997 của Trung tâm Phản ứng Lừa đảo Quốc gia để chặn các giao dịch ngân hàng." Gian lận Để theo dõi thông tin tin tức phổ biến, vui lòng tải xuống APP Oriental Daily 19 người mất 1,84 triệu USD vì nghi lừa đảo đầu tư máy bán hàng tự động Cách mới để lừa gạt nhà hàng! Người phụ nữ dùng hóa đơn chuyển tiền giả để trốn hóa đơn Nữ công chức bị bắt vì rút trái phép 24,2 triệu RMB từ tiền gửi cố định Tập đoàn lừa đảo gửi thiệp mời đám cưới điện tử nhằm đánh cắp thông tin, nhà lập pháp bang có nguy cơ bị lừa

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.zd377.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.zd377.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by tin tưc hăng ngay RSS地图 HTML地图

Copyright 站群 © 2013-2024 Tin tưc hăng ngay Đã đăng ký Bản quyền