Tin tưc hăng ngay
vị trí của bạn:tin tưc hăng ngay > Thời trang > Tin tức: Các công ty thuộc Tập đoàn SAIC có kế hoạch sa thải hàng nghìn nhân viên

Tin tức: Các công ty thuộc Tập đoàn SAIC có kế hoạch sa thải hàng nghìn nhân viên

thời gian:2024-06-17 20:16:51 Nhấp chuột:168 hạng hai

[Epoch Times ngày 1 tháng 4 năm 2024] (Báo cáo toàn diện của phóng viên Chen Ting của Epoch Times) Hai người quen thuộc với vấn đề này cho biết SAIC Motor của Trung Quốc sẽ đầu tư vào các liên doanh SAIC Volkswagen, SAIC General Motors và xe điện trong năm nay Hàng nghìn việc làm đang bị sa thải trong lĩnh vực ô tô.

Những người quen thuộc với vấn đề này nói với Reuters rằng nhà sản xuất ô tô nhà nước hy vọng sẽ cắt giảm 30% nhân viên của SAIC-GM, 10% nhân viên của SAIC-Volkswagen và hơn một nửa số nhân viên của Rising Auto.

Việc sa thải quy mô lớn là rất hiếm xảy ra ở các doanh nghiệp nhà nước Trung Quốc, nhưng hiện tại đang là thời điểm nền kinh tế Trung Quốc đang suy thoái và cuộc chiến giá ô tô ngày càng gay gắt. Làn sóng sa thải này phản ánh thực tế thị phần của SAIC và các đối tác nước ngoài đã nhanh chóng bị thay thế bởi Tesla và BYD.

Các nguồn tin cho biết, việc sa thải sẽ được thực hiện theo từng giai đoạn trong năm nay và phần lớn trong số đó sẽ thông qua các tiêu chuẩn hiệu suất nghiêm ngặt hơn và những nhân viên có hiệu suất kém sẽ bị sa thải dưới hình thức trợ cấp thôi việc.

银行获得资金后,可向市政府指定的国企发放贷款,由国企购买已竣工但无法售出的商品房,并将其转换为保障性住房。中国人民银行声称,此举预计可产生5,000亿元贷款。

Đường MạtChược 2PG

为了向欧盟报复,北京也指控欧洲向中国倾销高级白兰地等产品,并暗示欧洲生产的豪华汽车和猪肉很快将面临限制。

周一(5月27日),欧洲央行首席经济学家莱恩(Philip Lane)接受《金融时报》采访时说:“除非出现重大意外,目前我们看到的情况,足以取消最高水平的限制。”

本次法院将审理的案件,涉及2023年到期、本金7.5亿美元的未偿还票据,花旗国际公司(Citicorp International)是主要债券持有人团体的受托人,自3月份以来一直担任清盘申请人。

Người phát ngôn của SAIC cho biết tin tức về việc sa thải nhân viên hoàn toàn là "suy đoán" và "không đúng sự thật". Tuy nhiên, SAIC không trả lời các câu hỏi về việc sa thải những nhân viên có hiệu suất kém hoặc các chiến lược sa thải khác.

SAIC cũng cho biết thêm rằng họ đã tuyển dụng 2.000 nhân viên trong hai tháng đầu năm 2024, tập trung vào lĩnh vực phần mềm và phương tiện sử dụng năng lượng mới.

Người phát ngôn của General Motors China cho biết tuyên bố của SAIC-GM rằng họ sẽ sa thải 30% nhân viên là "không chính xác" nhưng từ chối giải thích thêm.

Người phát ngôn của Tập đoàn Volkswagen Trung Quốc cho biết rằng Volkswagen không có kế hoạch "sa thải" và kế hoạch sa thải 10% nhân viên của SAIC-Volkswagen là "không chính xác".

Tuy nhiên, người phát ngôn của Volkswagen cũng từ chối bình luận về việc liệu công ty có thay đổi cách đánh giá hiệu suất hay không, nhưng nói rằng đánh giá hiệu suất là một "cơ chế dài hạn" được thiết kế để đảm bảo rằng "mọi nhân viên đều đủ tiêu chuẩn đáp ứng yêu cầu công việc".

SAIC là nhà sản xuất ô tô lớn nhất Trung Quốc trong gần hai thập kỷ, nhưng doanh số bán hàng trong hai tháng đầu năm 2024 đã giảm 16% so với cùng kỳ năm ngoái, theo tài liệu của SAIC.

Theo báo cáo thường niên của SAIC, tính đến cuối năm 2023, công ty mẹ và các công ty con lớn có tổng cộng 207.000 nhân viên.

Đường MạtChược 2PG

Hai nguồn tin cho biết SAIC Volkswagen xếp hạng nhân viên của mình từ A đến D. Tuy nhiên, một người cho biết khoảng 10% nhân viên của SAIC Volkswagen sẽ bị giảm xếp hạng vào năm 2023.

Nguồn tin cho biết, nhân viên cấp D sẽ nhận được gói trợ cấp thôi việc, còn nhân viên cấp C sẽ bị đặt vào "những vị trí không thoải mái" và khuyến khích từ chức.

Người này nói rằng mục tiêu sa thải 10% của SAIC Volkswagen áp dụng cho “các chuyên gia cổ trắng” hơn là công nhân nhà máy.

Nguồn tin cho biết SAIC General Motors cũng đang sử dụng chiến lược tiêu hao dựa trên hiệu suất này.

(Bài viết này đề cập đến các báo cáo có liên quan từ Reuters)

Người phụ trách biên tập: Ye Ziwei#

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.zd377.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.zd377.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by tin tưc hăng ngay RSS地图 HTML地图

Copyright 站群 © 2013-2024 Tin tưc hăng ngay Đã đăng ký Bản quyền