Tin tưc hăng ngay
vị trí của bạn:tin tưc hăng ngay > Tài chính > Thượng nghị sĩ Mỹ kêu gọi Biden xem xét lại mối quan hệ của Nippon Steel với Trung Quốc

Thượng nghị sĩ Mỹ kêu gọi Biden xem xét lại mối quan hệ của Nippon Steel với Trung Quốc

thời gian:2024-06-17 21:30:31 Nhấp chuột:59 hạng hai
{1 tính Thời báo Đại Kỷ Nguyên ngày 3 tháng 4 năm 2024] (Báo cáo toàn diện của phóng viên Chen Ting của Epoch Times) Chủ tịch Ủy ban Ngân hàng Thượng viện Hoa Kỳ hôm thứ Ba (2 tháng 4) đã kêu gọi Nhà Trắng xem xét cẩn thận New Nippon Steel (NSC, được gọi là như Nippon Steel) ) và ngành thép Trung Quốc. Thượng nghị sĩ chỉ ra rằng cả hai đảng trong Quốc hội đều phản đối việc Nippon Steel mua lại US Steel trị giá 14,9 tỷ USD vì lý do an ninh quốc gia.

Sherrod Brown, Chủ tịch Ủy ban Ngân hàng Thượng viện Hoa Kỳ và là thành viên Đảng Dân chủ Ohio, đã gửi thư cho Biden, Trong thư, ông trích dẫn một báo cáo hồi tháng 4 (link) từ công ty tư vấn Horizon Advisory và yêu cầu Biden xem xét cẩn thận việc sáp nhập.

MỚI: Báo cáo nêu chi tiết mối quan hệ đáng báo động giữa Nippon Steel và ngành thép Trung Quốc. Một lý do khác khiến chúng tôi không thể cho phép họ mua Thép Hoa Kỳ pic.twitter.com/Y0UUxmP5wv

THỂ THAO

— Sherrod Brown (@SenSherrodBrown) Ngày 2 tháng 4 năm 2024

Brown viết: “Khi bạn xem xét giao dịch này, tôi khuyên bạn nên điều tra kỹ lưỡng các cáo buộc được đưa ra trong báo cáo này, xem xét mối quan hệ của Nippon Steel với chính phủ Trung Quốc cũng như tác động của việc sáp nhập này đối với Hoa Kỳ và những rủi ro đối với an ninh kinh tế”

.

Brown cảnh báo trong thư: "Thỏa thuận này không tốt cho người lao động Mỹ cũng như không tốt cho nền kinh tế và an ninh quốc gia của chúng ta."

Ông nói thêm rằng vào năm 1978, Nippon Steel đã đạt được thỏa thuận với Bắc Kinh để xây dựng cái được gọi là "khu liên hợp thép hiện đại hoàn toàn đầu tiên của Trung Quốc".

"Vì vậy, trong 50 năm qua, Nippon Steel về cơ bản đã có mối liên hệ với ngành thép Trung Quốc," Brown cho biết "Theo báo cáo, Nippon Steel vận hành 9 nhà máy ở Trung Quốc đại lục với tư cách là công ty sở hữu toàn bộ hoặc liên doanh, và đã hợp tác với nhiều người. Họ duy trì mối quan hệ hợp tác với các thực thể thượng nguồn và hạ nguồn, vì vậy tầm ảnh hưởng của họ đối với ngành thép quốc doanh của Trung Quốc là rất rộng lớn.”

Brown tin rằng mối quan hệ của Nippon Steel với hệ sinh thái ngành thép và sự phát triển chính sách công nghiệp của Trung Quốc đã có tác động đáng lo ngại đến chiến lược “hội nhập quân sự-dân sự” và sức mạnh kinh tế của ĐCSTQ.

Nippon Steel cho biết trong một tuyên bố rằng báo cáo của Horizon Advisory “có nhiều thông tin không chính xác và sai sự thật” đồng thời nhắc lại rằng hoạt động kinh doanh của Nippon Steel tại Trung Quốc là “rất hạn chế”, chỉ chiếm một phần nhỏ trong tổng công suất sản xuất toàn cầu của họ là 5. %.

Nhà Trắng chưa bình luận ngay lập tức.

Nippon Steel tuyên bố rằng các đơn vị mà họ đầu tư vào Trung Quốc không có quyền kiểm soát các hoạt động hoặc quyết định kinh doanh của Nippon Steel bên ngoài Trung Quốc và các đối tác Trung Quốc của họ không thể có được thông tin về hoạt động của Nippon Steel bên ngoài Trung Quốc.

Nhà Trắng tin rằng thép có vai trò quan trọng đối với an ninh quốc gia, và hồi tháng trước Biden đã nói rằng các công ty thép của Hoa Kỳ nên tiếp tục thuộc sở hữu trong nước. Đối thủ của Biden trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ, cựu Tổng thống Trump, cũng từng hứa sẽ chặn thương vụ này nếu ông thắng cử.

Đáp lại lá thư của Brown, Thượng nghị sĩ Đảng Dân chủ Pennsylvania Bob Casey nói với Financial Times trong một tuyên bố: “Mối quan hệ sâu sắc của Nippon Steel với Đảng Cộng sản Trung Quốc đang rất đáng lo ngại. Khi mua thép của Mỹ, mối quan hệ của họ với Đảng Cộng sản Trung Quốc phải được cẩn thận. được xem xét kỹ lưỡng.”

THỂ THAO

Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Ohio J.D. Vance, người được coi là ứng cử viên phó tổng thống có thể của Trump, cũng thúc giục Biden ngăn chặn thương vụ mua lại, nói rằng “việc nước ngoài mua lại các công ty thép của Hoa Kỳ sẽ gây ra rủi ro lớn cho an ninh quốc gia”.

"Chúng ta không thể cho phép một trong những nhà sản xuất thép lớn nhất nước Mỹ bị nuốt chửng bởi một thực thể nước ngoài có quan hệ với Đảng Cộng sản Trung Quốc và tổ hợp công nghiệp-quân sự của nó. Tổng thống phải có can đảm để làm điều đúng đắn và ngăn chặn thỏa thuận này ngay lập tức .” Wan Si nói với Financial Times.

Người phụ trách biên tập: Li Muen#

为了向欧盟报复,北京也指控欧洲向中国倾销高级白兰地等产品,并暗示欧洲生产的豪华汽车和猪肉很快将面临限制。

周一(5月27日),欧洲央行首席经济学家莱恩(Philip Lane)接受《金融时报》采访时说:“除非出现重大意外,目前我们看到的情况,足以取消最高水平的限制。”

本次法院将审理的案件,涉及2023年到期、本金7.5亿美元的未偿还票据,花旗国际公司(Citicorp International)是主要债券持有人团体的受托人,自3月份以来一直担任清盘申请人。

5月21日,中共举行全国地方党委员会金融办主任会议,国务院总理、中央金融委员会主任李强要求:“牢牢守住不发生系统性金融风险的底线。”中央金融委员会办公室主任何立峰出席会议时也称,要严防三大风险交织叠加。他说:“当前,要统筹做好房地产风险、地方政府债务风险、地方中小型金融机构风险等相互交织风险的严防严控。”

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.zd377.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.zd377.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by tin tưc hăng ngay RSS地图 HTML地图

Copyright 站群 © 2013-2024 Tin tưc hăng ngay Đã đăng ký Bản quyền