Tin tưc hăng ngay
vị trí của bạn:tin tưc hăng ngay > Tài chính > Để vực dậy ngành công nghiệp chip, Nhật Bản trợ cấp cho Rapidus 3,9 tỷ USD

Để vực dậy ngành công nghiệp chip, Nhật Bản trợ cấp cho Rapidus 3,9 tỷ USD

thời gian:2024-06-17 20:03:07 Nhấp chuột:194 hạng hai
{1[The Epoch Times, ngày 02 tháng 4 năm 2024] (Báo cáo toàn diện của phóng viên Li Yang của Epoch Times) Chính phủ Nhật Bản hôm thứ Ba (2 tháng 4) thông báo rằng họ đã phê duyệt khoản cung cấp lên tới 590 tỷ yên (38,9 tỷ yên) cho nhà sản xuất chip Rapidus Corporation) để trợ cấp bổ sung nhằm giúp ngành sản xuất chất bán dẫn của Nhật Bản bắt kịp các nước khác.

Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản cho biết trong cuộc họp báo hôm thứ Ba rằng vòng hỗ trợ mới nhất sẽ bao gồm quỹ lên tới 53,5 tỷ yên để nghiên cứu và phát triển các quy trình phụ trợ như đóng gói chip.

Tập đoàn Rapidus được chính phủ Nhật Bản và 8 công ty trong nước thành lập vào năm 2022 để phát triển và sản xuất chất bán dẫn tiên tiến. Toyota Motor Corp., Sony Group và các công ty khác đã đầu tư hàng tỷ yên vào Rapidus.

ĐÁ GÀ

Trước đây, Rapidus đã nhận được khoản tài trợ 330 tỷ yên từ chính phủ Nhật Bản để sản xuất hàng loạt chip 2 nanomet vào năm 2027 tại Chitose, Hokkaido.

Chính phủ Nhật Bản đã phê duyệt hầu hết khoản viện trợ mà Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản dành cho công ty khởi nghiệp mới thành lập được 19 tháng này.

Số tiền này là một phần trong số tiền khoảng 4 nghìn tỷ yên mà Nhật Bản đã dành trong 3 năm qua để khôi phục năng lực sản xuất chip trước đây của mình. Nhật Bản đang cố gắng lấy lại vị thế cường quốc bán dẫn đã mất vào tay các nước như Đài Loan và Hàn Quốc.

Chính phủ Nhật Bản cho biết trong một báo cáo vào tháng trước: "Trong những năm 1980, Nhật Bản chiếm hơn một nửa thị trường bán dẫn toàn cầu, nhưng kể từ đó, các quốc gia khác đã dẫn đầu ngành này".

Trong những năm gần đây, chính phủ Nhật Bản đã hỗ trợ đầu tư đáng kể để thu hút các công ty bán dẫn trong và ngoài nước như TSMC, Samsung và Micron.

银行获得资金后,可向市政府指定的国企发放贷款,由国企购买已竣工但无法售出的商品房,并将其转换为保障性住房。中国人民银行声称,此举预计可产生5,000亿元贷款。

为了向欧盟报复,北京也指控欧洲向中国倾销高级白兰地等产品,并暗示欧洲生产的豪华汽车和猪肉很快将面临限制。

周一(5月27日),欧洲央行首席经济学家莱恩(Philip Lane)接受《金融时报》采访时说:“除非出现重大意外,目前我们看到的情况,足以取消最高水平的限制。”

本次法院将审理的案件,涉及2023年到期、本金7.5亿美元的未偿还票据,花旗国际公司(Citicorp International)是主要债券持有人团体的受托人,自3月份以来一直担任清盘申请人。

Công ty khởi nghiệp Rapidus sẽ cạnh tranh với các công ty đầu ngành là Công ty TNHH Sản xuất Chất bán dẫn Đài Loan và Samsung Electronics của Hàn Quốc. Hai công ty có kế hoạch bắt đầu sản xuất hàng loạt chip 2nm vào năm 2025. TSMC và Samsung hiện sản xuất chip 3nm, trong khi Rapidus hiện đang xây dựng nhà máy bán dẫn tiên tiến ở Chitose.

Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida có kế hoạch hỗ trợ tài chính 10 nghìn tỷ yên cho các nhà sản xuất chip và khu vực tư nhân, đồng thời đã đầu tư hàng tỷ đô la vào việc xây dựng nhà máy đầu tiên của TSMC ở Kumamoto, miền nam Nhật Bản, đồng thời mở rộng nhà máy ở Hiroshima của Micron Technology các nhà máy sản xuất DRAM tiên tiến.

Bộ trưởng Kinh tế Nhật Bản Ken Saito cho biết tại một cuộc họp báo ở Tokyo hôm thứ Ba rằng chất bán dẫn thế hệ tiếp theo đang được Rapidus phát triển là công nghệ quan trọng nhất sẽ quyết định tương lai tăng trưởng kinh tế và công nghiệp của Nhật Bản. Năm tài chính này cực kỳ quan trọng đối với Rapidus. ◇

(Bài viết này đề cập đến các báo cáo có liên quan từ CNBC)

ĐÁ GÀ

Biên tập viên: Li Lin#

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.zd377.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.zd377.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by tin tưc hăng ngay RSS地图 HTML地图

Copyright 站群 © 2013-2024 Tin tưc hăng ngay Đã đăng ký Bản quyền